Thép cán nguội CR

THÉP CÁN NGUỘI

Thép cán nguội/tôn đen (cold rolled coil – CRC) là thép cacbon thấp được sử dụng làm bán thành phẩm để sản xuất sản phẩm tôn kẽm, tôn lạnh hay tôn đen mà

Các sản phẩm thép cán nguội

Thép cán nguội được sản xuất từ thép cán nóng (hot rolled coil – HRC) như sau:

  • Thép cán nóng được đưa qua dây chuyền tẩy rỉ để tẩy bỏ lớp rỉ sét bám trên bề mặt, sau đó được làm sạch và phủ một lớp dầu giúp bảo vệ bề mặt. Thép cán nóng sau khi tẩy rỉ và phủ dầu gọi là thép tẩy rỉ phủ dầu (pickled and oiled – PO).
  • Thép tẩy rỉ phủ dầu được đưa vào dây chuyền cán nguội để sản xuất ra sản phẩm thép cán nguội có kích thước theo yêu cầu.

Từ sản phẩm thép cuộn cán nóng được cán qua nhiều quy trình để tạo độ bóng, mịn bề mặt, độ cứng, mềm đảm bảo độ dày đồng nhất, tạo tính ứng dụng rộng rãi cho nhiều nghành sản xuất khác nhau đối với sản phẩm này

Thép cán nguôị Sản phẩm làm từ thép cán nguội thông thường được tạo hình: chấn, dập, vuốt, vuốt sâu và được xử lý bề mặt: mạ inox, kẽm, sơn phủ, tráng men v.v.. tùy theo tính chất và công dụng của sản phẩm yêu cầu. Hoặc thép cuộn được dùng làm phôi nguyên liệu để sản xuất các loại thép mạ dạng cuộn khác: cuộn mạ kẽm, cuộn mạ hợp kim nhôm kẽm,  cuộn mạ màu v.v..

(Hình: Thép tấm cán nguội)

Dễ nhận thấy bằng mắt thường là thép cán nguội ánh màu kim loại, có bề mặt bóng hoặc mờ. Thép cuộn thường được phủ một lớp dầu, hoặc không dầu. Chiều dày thông thường từ 0.13mm – 3.20mm.


(Hình: Sản phẩm làm từ thép cán nguội) Được dùng nhiều cho ngành nội thất và nhiều ngành nghề khác

Sản phẩm thép cán nguôị được đóng gói dạng kiện hoặc nguyên cuộn.

Tiêu chuẩn kỹ thuật Nhật Bản JIS 3101, mác thép: SPCC, SPCD, SPCE, SPC440, SPC490, SPC590 ..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *